Home Tin tức Những Việc Cần Làm Khi Lên Học Cao Đẳng – Đại Học

Những Việc Cần Làm Khi Lên Học Cao Đẳng – Đại Học

0
1,250

Bước vào đại học bạn sẽ rất bỡ ngỡ và khác hoàn toàn khi ở trung học phổ thông. Có rất nhiều công việc bạn phải thực hiện, hãy cùng tìm hiểu vấn đến này qua bài viết dưới đây nhé!

Giao tiếp với giảng viên

Các giảng viên thường thân thiện và giản dị hơn với sinh viên đại học hơn là giáo viên với học sinh trung học nên bạn cần mạnh dạn hỏi đến gần giảng viên của mình hơn để làm rõ thông tin, yêu cầu giúp đỡ. Ở trường đại học, các giảng viên sẽ không theo sát để hướng dẫn và giảng giải cho bạn hiểu mà buộc bạn phải tự tìm hiểu lấy kiến thức.

Kết bạn nhiều hơn

Ở trường đại học, bạn được khuyến khích mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn, không giống như các trường trung học. Ngoài nhóm bản thân, bạn sẽ mở rộng mối quan hệ với những người bạn học, bạn ở phòng ký túc xá và bạn bè trong câu lạc bộ, trong hội thể thao.

Học thực chất

Khi học đại học, bạn phải thật sự học nghiêm túc. Bởi không ai thúc ép, tạo áp lực để bạn phải học ngoài bạn. Giảng viên và cha mẹ cũng không theo sát bạn, thậm chí không quan tâm đến điểm của bạn. Do đó, bạn sẽ học thực chất và tự giác vì lúc này bạn đã là người trưởng thành và hoạt động độc lập hơn.

Chia sẻ một căn phòng

Khi học đại học, hầu hết các bạn sinh viên sẽ sống trong phòng ký túc xá hoặc phòng trọ với những người bạn cùng phòng. Bạn sẽ phải học cách chia sẻ một phòng với người khác, bạn cũng sẽ phải sẽ tìm hiểu làm thế nào để xử lý tất cả các loại xung đột và là bạn cùng phòng tốt của mọi người.

Chia sẻ phòng tắm

Nếu bạn sống trong một ký túc xá hay một phòng trọ, việc xếp hàng chờ đợi sẽ là thực tế hàng ngày của bạn. Không có nhiều sự riêng tư lúc này và bạn sẽ bắt đầu quen với điều đó.

Ăn một mình

Không giống như đi học Trung học phổ thông, nếu trước bạn được ăn hàng ngày cùng gia đình thì bạn có thể phải ăn một mình trong nhiều năm tháng để kịp lịch học. Có thể lịch học của bạn không giống như bạn bè của bạn mỗi ngày và bạn thực sự có thể chỉ được nghỉ trưa trong 30 phút để chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

Tự làm việc nhà

Trong quá trình sinh viên, bạn sẽ bắt đầu tự giặt giũ, dọn dẹp phòng, rửa bát, hoặc làm bài tập ở nhà.

Xin cha mẹ lời khuyên

Khi học đại học, bạn cần sự hỗ trợ từ bố mẹ, và không chỉ để trang trải học phí, hay sinh hoạt phí. Cha mẹ sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng quý giá và lúc nào, cha mẹ cũng yêu thương và ủng hộ bạn.

Tự đặt nguyên tắc cho riêng mình

Khi học đại học, bạn sẽ được độc lập hơn, bạn sẽ tự đặt ra và làm theo những nguyên tắc của riêng mình. Bạn sẽ tự cài đặt báo thức vào mỗi buổi sáng, tự ôn thi đến khuya mà không có ai nhắc nhở bạn.

Mặc đồ free style 

Sinh viên bạn được ăn mặc tự do, chứ không phải đóng thùng trong những bộ đồng phục quần đen áo trắng thời trung học.

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Cao Đẳng Nấu Ăn Năm 2023

Trong thời điểm này đã có nhiều thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Nấu Ăn và …