Home Tuyển sinh Ngành Cao Đẳng Nấu Ăn Tuyển Sinh Bằng Hình Thức Nào?

Ngành Cao Đẳng Nấu Ăn Tuyển Sinh Bằng Hình Thức Nào?

0
299

Cao đẳng nấu ăn thì nên học trường nào và hình thức tuyển sinh năm nay của ngành nấu ăn như thế nào? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình lựa chọn theo đuổi nghề bếp của mình. Vậy bài viết này của phòng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những vấn đề này.

Những triển vọng của việc học cao đẳng nấu ăn hiện nay?

Học cao đẳng nấu ăn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đi làm: Như chúng ta đã biết nghề bếp là một nghề đòi hỏi người học phải có kiến thức và kỹ năng cũng như một chút năng khiếu thì mới có thể theo đuổi được đam mê của mình. Nghề bếp không quá đòi hỏi bằng cấp, đầu vào không quá khắt khe như những ngành khác như bác sỹ, công nghệ thông tin… Học cao đẳng nấu ăn bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn có thể nâng cao giá trị tấm bằng chế biến món ăn của mình. Vậy nên đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người lựa chọn cao đẳng nấu ăn tại trường cao đẳng có đào tạo nghề nấu ăn. 

Nghề bếp dễ dàng xin việc: Ngày xưa nghề bếp không được chú trọng, bởi vậy mà rất nhiều người đã từ bỏ, một phần là không chịu được áp lực của công việc này. Nhưng ngày nay nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp và cùng với sự phát triển của nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn thì học cao đẳng nấu ăn các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc làm tại các môi trường chuyên nghiệp như khách sạn 5 sao, nhà hàng nước ngoài, các khu du lịch….

Mức thu nhập ổn định: Nghề nấu ăn là một trong những ngành nghề có nguồn thu nhập tương đối cao tỷ lệ thất nghiệp ít nhất trong số những ngành nghề tại Việt Nam. Ngoài ra những người làm nghề chế biến món ăn luôn được đãi ngộ một cách tốt, hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn như lương thương, bảo hiểm xã hội…

Năm nay Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Tuyển Sinh Bằng Hình Thức Nào?

Như đã phân tích thì đầu vào của ngành nấu ăn không quá khắt khe và không yêu cầu cao. Do đó nhà trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bằng hình thức xét tuyển học bạ, và lấy điểm xét tuyển ưu tiên hồ sơ xét tuyển sớm từ trên xuống bao giờ đủ chỉ tiêu thì thôi. 

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tại Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  • Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
  • Giấy khai sinh.
  • Học bạ THPT (photo công chứng).
  • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Cao Đẳng Nấu Ăn Năm 2023

Trong thời điểm này đã có nhiều thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Nấu Ăn và …