Home Hoạt động nhà trường Buổi Sinh Hoạt Công Dân Sinh Viên Cho Tân Sinh Viên Khoá K12

Buổi Sinh Hoạt Công Dân Sinh Viên Cho Tân Sinh Viên Khoá K12

0
257

Ngày 24/09 vừa qua, Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội đã tổ chức thành công “Chương trình Sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khoá năm học 2022 – 2023.

Chương trình mở ra dịp gặp gỡ, giao lưu giữa “tân binh” với Ban Giám hiệu, thầy cô giảng viên từ các đơn vị Phòng, Ban, Khoa trong toàn trường.

Chương trình đã diễn ra trong không khí rộn ràng, vui tươi, tạo bước đà để các bạn tân sinh viên gia nhập vào “đại gia đình” HATECO với sự chào đón từ Ths.Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trường Nhà trường, cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa tại trường. Đây là hoạt động thường niên dành cho các tân sinh viên trúng tuyển vào nhà trường. Tuần lễ sinh hoạt công dân sẽ trang bị cho các em tân sinh viên những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học đầu tiên của cuộc đời sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ths.Nguyễn Mạnh Hà bày tỏ niềm vui khi lại thêm một mùa tựu trường, thêm một thế hệ sinh viên HATECO tràn đầy nhiệt huyết, năng động về dưới mái nhà chung, sẵn sàng cho một hành trình rực rỡ phía trước. 

Tại chương trình, các bạn tân sinh viên sẽ làm quen với môi trường học tập mới, tiếp xúc với những “khái niệm” mới trên giảng đường như nội quy, quy chế sinh viên, chương trình đào tạo và được giải đáp thắc mắc liên quan trong suốt quá trình học tập. Đặc biệt, tại chương trình này, tân sinh viên cũng được giới thiệu về nhà trường và các hoạt động của nhà trường tạo động lực để sinh viên phấn đấu trong quá trình học tập và trải nghiệm tại Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội.

Ở các nôi dung kế tiếp, chương trình sẽ thông tin đến các bạn tân sinh viên về các hoạt động, phong trào sinh viên tại HATECO; Hướng dẫn về sử dụng và tra cứu tài liệu học tập, phương pháp học trực tuyến, email, website trường; Chia sẻ một số kỹ năng hoặc kinh nghiệm cần thiết để hòa nhập với môi trường cao đẳng; Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; Các văn bản liên quan đến công tác an ninh, an toàn trường học; Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên; Giới thiệu các hoạt động cộng đồng, CLB – Đội – Nhóm, hoạt động văn nghệ – thể thao,… tại trường. 

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tuyên truyền cho sinh viên về mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm tham gia hoạt động sinh viên tình nguyện; Tổ chức công tác thanh niên, sinh viên gắn với triển khai Chương trình công tác Đoàn, Hội, Đội tham gia các hoạt động câu lạc bộ theo sở thích, văn hóa, văn nghệ, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe do nhà trường tổ chức và chương trình phối hợp hoạt động giữa ngành giáo dục và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023.

Với những nội dung đa dạng, hữu ích cho quá trình khởi động của tân sinh viên tuần sinh hoạt đầu khóa năm 2022 đã tạo nguồn động lực, hỗ trợ các bạn sinh viên đạt được kết quả học tập, rèn luyện tốt tại mái trường HATECO.

Thay mặt Nhà trường xin chúc tất cả các bạn Tân sinh viên K12 một năm học mới vui vẻ, đầy hứng khởi và gặt hái được nhiều thành công. Đây được xem là sự khởi đầu và cũng sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai của bạn nữa đó, vì vậy phải thật cố gắng nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Đọc thêm bài viết

Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Cao Đẳng Nấu Ăn Năm 2023

Trong thời điểm này đã có nhiều thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Cao đẳng Nấu Ăn và …